Cách Chơi Domino Cơ Bản Tại cổng game Iwin club – Hướng Dẫn Chi Tiết

Theo như một số thông tin tìm hiểu thì Domino đang là một trong những trò chơi cần phải sử dụng trí tuệ của người chơi và sự thông minh nhạy bén của họ. Chính vì thế trò chơi này luôn được thu hút một lượng lớn người chơi tham gia bởi họ muốn khám phá điều mới mẻ nhất. Nhưng để chơi luôn thắng thì mỗi người cần phải tìm hiểu rõ cách chơi Domino như thế nào cho chi tiết và bài bản nhất thì hãy xem dưới đây tại game iwin club.

Domino là một loại trò chơi như thế nào?

Domino không được gọi là một cái tên khác đó chính là Boardgame dường như nó khá quen thuộc. Số lượng quân trong trò chơi này bao gồm 28 quân. Nếu khi nhìn vào hình thì mọi người cũng có thể nhận ra mỗi một quân sẽ có hai đầu gần giống nhau và mỗi đầu đó sẽ bao gồm từ 0 đến 6 đốm. 

Ngoài ra ở mỗi vòng chơi sẽ bao gồm từ 2 đến 4 người chơi và thời gian bắt đầu của mỗi ván thì mỗi người sẽ có cho mình 7 quân cờ. Thông thường thì mỗi người chơi chỉ nên đi một quân duy nhất rồi chờ đến lượt mình.

Domino là trò chơi được ưa chuộng phải không?

Nguồn gốc của loại hình chơi này bắt nguồn từ châu Âu nên khi gia nhập vào châu Á sẽ có một số khác biệt. Tất cả những thiết kế cũng giống như luật chơi và cách chơi domino sẽ có những điểm khác nhau. Chính vì thế khi bắt đầu vào một ván cờ thì mỗi người chơi cần phải tham khảo tất cả các cách chơi cần biết.

Hiểu một số cách chơi Domino

Nếu như đã hiểu được cách chơi Domino thì thực sự nó khá dễ dàng chơi và dễ trải nghiệm. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn nhỏ ra thành 3 phần để người chơi có thể dễ dàng nắm bắt: 

Một số thuật ngữ trong Domino 

Để có thể dễ dàng trải nghiệm Domino thì mỗi người chơi cần phải biết những thuật ngữ thông dụng dưới đây:

Rút cờ: Đây là dấu hiệu cho việc người chơi cần phải tạm dừng khi khi mình không có con cờ nào phù hợp. Và khi ở trong một ván cờ nếu xuất hiện lúc phù hợp nhất thì người chơi mới được sử dụng quân cờ còn lại. 

Triệt buộc: Trong một ván cờ triệt mà không có đánh nữa thì ván này sẽ được kết thúc.

Người triệt: Có một số người có thể tác động ép ván đấu kết thúc trong một khoảng thời gian nhất định.

Người gài triệt: Đây là những người sở hữu những quân cờ cao và có thể đánh lại những quân cờ của đối thủ.

Cách nhận biết các thuật ngữ

Các luật chơi thông dụng của Domino 

Sau khi hầu hết các người chơi đã hiểu được khái niệm ở trong Domino thì nên tiếp tục tìm hiểu các luật giao thông những của Domino như thế nào?

Cách chia bài: Thông thường ở trong một ván đấu diễn ra thì mỗi người chơi sẽ có cho mình bảy quân cờ và nó sẽ được úp xuống bàn. Mục đích để cho các đối thủ không thể biết được những quân bài mà người khác đang có. 

Trong một ván cờ nếu số người nhỏ hơn 4 người thì những quân cờ dư ra đó sẽ bỏ được ở giữa bàn. Người chơi nên hiểu rằng cách chia bài ở domino thường thường gần giống như phỏm.

Sẽ bắt quân cờ để lựa chọn chọn người chơi đầu tiên 

Nhận biết cách chơi Domino 

Cách chơi từ quân thứ hai 

Một công chúa của Domino sẽ đánh theo ngược chiều kim đồng hồ nên để vậy khi quân thứ hai phải đặt xuống. Đối với trường hợp khi quân cờ có số dấu chấm tròn đầu tiên cùng với dấu chấm tròn quân thì được gọi là bò.

Còn trong trường hợp nếu không có dấu chấm tròn thì người chơi phải phải bắt đầu bắt thêm một quân có đúng như vậy. Tại một số bạn chơi khác thì người chơi sẽ linh động hơn trong những tình huống xảy ra như thế này bởi có thể gán vào một giá trị.

Chú ý: Một người chơi nên hiểu Domino đó có những quy định đặt quân cụ thể chính vì vậy nó sẽ được sắp xếp theo một chiều dọc hay là một chiều ngang nhất định.

Cách chơi Domino thông dụng hiện nay

Người chơi không còn cầm một quân phù hợp nào nữa 

Thông thường thì tình huống này thường xuyên sẽ xảy ra ở trong nhiều ván và trong cách chơi Domino nên mọi người chơi cần phải nắm chắc cho mình không phải xử lý như sau:

Trong một ván bốn người thì số quân sẽ được chia đều mà không thừa một quân cờ nào cả. Và ngay lúc đó mọi người chơi sẽ bị mất lượt và lượt chơi tiếp theo sẽ được chuyển.

Đối với một ván cơ chơi dưới bốn người thì mỗi người sẽ được bốc quân dư để có thể được chơi tiếp hay là dừng lại. Đối với quân cờ này nó phụ thuộc vào một số may mắn của người chơi bởi vì khi người chơi bắt được con phù hợp thì sẽ được chơi tiếp.

Đối với những người chiến thắng 

Nếu muốn một trận đấu kết thúc thì phải có xuất hiện người không còn quân cờ nào trong tay. Còn nếu khi một trường hợp xảy ra đó chính là khi đã hết thời gian mà vẫn còn sống người chơi thì bắt đầu sử dụng phương pháp cộng điểm để tìm ra người chiến thắng.

Kết luận

Chúng tôi đã nói về cách chơi Domino mang lại hiệu quả cao cho những người chơi biết cách áp dụng. Hi vọng mỗi một người chơi sẽ tìm ra những điểm thú vị nhất khi bắt đầu tham gia vào loại hình này. Cùng tìm hiểu về cấp độ vip iwin club để tham gia trải nghiệm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *