[GIẢI ĐÁP] Hà Nội Bắc Giang Bao Nhiêu Km Và Cách Di Chuyển

Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, nằm trong khu vực quy hoạch của thủ đô Hà Nội từ năm 2012. Bắc Giang có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, như vải thiều Lục Ngạn, hồ Khuôn Thần, rừng nguyên sinh Khe Rỗ, khu du lịch sinh thái Tây Yên Tử… Nếu bạn muốn khám phá Bắc Giang, bạn cần biết Hà Nội Bắc Giang Bao Nhiêu Km và cách di chuyển từ Hà Nội đến Bắc Giang như thế nào.

Bài viết này Taxicuchi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về vấn đề này.

Hà Nội Bắc Giang bao nhiêu km?

Hà Nội Bắc Giang Bao Nhiêu Km
Hà Nội Bắc Giang Bao Nhiêu Km

Theo Google Maps, khoảng cách từ Hà Nội đến thành phố Bắc Giang là khoảng 60 km theo đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang/QL1A, hoặc khoảng 67 km theo QL1A. Tùy thuộc vào phương tiện và tình trạng giao thông, bạn có thể mất từ 1 giờ đến 2 giờ để di chuyển từ Hà Nội đến Bắc Giang.

Ngoài thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang còn có 9 huyện khác, là Hiệp Hòa, Yên Dũng, Lục Nam, Sơn Động, Lạng Giang, Việt Yên, Tân Yên, Lục Ngạn và Yên Thế. Khoảng cách từ Hà Nội đến các huyện này có thể dao động từ 60 km đến 150 km, tùy thuộc vào vị trí và đường đi. Bạn có thể tham khảo bảng sau để biết chi tiết:

HuyệnKhoảng cách từ Hà NộiĐường đi
Hiệp Hòa89 kmQL31
Yên Dũng68 kmQL31
Lục Nam90 kmQL31
Sơn Động145 kmQL31
Lạng Giang79 kmQL31
Việt Yên61 kmQL31
Tân Yên75 kmTL295 và QL31
Lục Ngạn121 kmQL31
Yên Thế90 kmQL31

Cách di chuyển từ Hà Nội đến Bắc Giang

Để di chuyển từ Hà Nội đến Bắc Giang, bạn có thể lựa chọn một trong các phương tiện sau:

  • Xe máy:

Đây là phương tiện phù hợp cho những người thích tự do và khám phá. Bạn có thể dễ dàng đi qua các con đường nhỏ và lối tắt để tiết kiệm thời gian và chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến các vấn đề an toàn giao thông, mang theo giấy tờ xe và bản đồ hoặc điện thoại thông minh để tránh lạc đường.

Hà Nội Bắc Giang Bao Nhiêu Km
Hà Nội Bắc Giang Bao Nhiêu Km
  • Xe ô tô:

Đây là phương tiện tiện lợi và thoải mái cho những người đi theo nhóm hoặc gia đình. Bạn có thể chọn xe ô tô cá nhân hoặc thuê xe ô tô có tài xế để di chuyển. Xe ô tô có thể đi theo đường cao tốc hoặc QL1A để đến Bắc Giang nhanh chóng và an toàn. Bạn cũng cần lưu ý đến các quy định về phí cầu đường, giới hạn tốc độ và giờ cao điểm.

Hà Nội Bắc Giang Bao Nhiêu Km
Hà Nội Bắc Giang Bao Nhiêu Km
  • Xe khách:

Đây là phương tiện phổ biến và tiết kiệm cho những người đi một mình hoặc không có xe cá nhân. Bạn có thể chọn xe khách ghế ngồi hoặc ghế nằm, có nhiều nhà xe uy tín và chất lượng để bạn lựa chọn, như Hoàng Long, Bắc Giang, Hải Vân…

Hà Nội Bắc Giang Bao Nhiêu Km
Hà Nội Bắc Giang Bao Nhiêu Km

Xe khách thường xuất phát từ các bến xe lớn ở Hà Nội, như Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm… và đến các bến xe ở Bắc Giang, như bến xe thành phố Bắc Giang, bến xe Yên Thế, bến xe Lục Ngạn… Giá vé xe khách từ Hà Nội đến Bắc Giang dao động từ 50.000 đồng đến 150.000 đồng, tùy thuộc vào loại xe và hãng xe.

  • Xe bus:

Đây là phương tiện rẻ nhất và thân thiện với môi trường để di chuyển từ Hà Nội đến Bắc Giang. Hiện nay, chỉ có một tuyến bus số 203 chạy từ bến xe Giáp Bát ở Hà Nội đến bến xe thành phố Bắc Giang. Tuyến bus này hoạt động từ 5h sáng đến 21h tối, mỗi 15 phút có một chuyến. Giá vé bus là 15.000 đồng cho một lượt đi.

Hà Nội Bắc Giang Bao Nhiêu Km
Hà Nội Bắc Giang Bao Nhiêu Km

Kết luận

Bắc Giang là một tỉnh có nhiều điểm du lịch hấp dẫn và gần gũi với thiên nhiên. Để di chuyển từ Hà Nội đến Bắc Giang, bạn cần biết Hà Nội Bắc Giang Bao Nhiêu Km và cách di chuyển phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn. Taxicuchi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn! 😊

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *