[GIẢI ĐÁP] Đền Ông Hoàng Bảy Cách Sapa Bao Nhiêu Km?

Đền Ông Hoàng Bảy Cách Sapa Bao Nhiêu Km? Điều này sẽ được Taxicuchi giải đáp trong bài viết sau đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Giới thiệu về Ông Hoàng Bảy – Đền Ông Hoàng Bảy Cách Sapa Bao Nhiêu Km?

Ông Hoàng Bảy là một vị thần quan trọng trong tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam. Ông có nhiều tên gọi khác nhau, như Quan Hoàng Bảy, ông Bảy Bảo Hà hay ông Bảy Lào Cai. Ông là con trưởng của đức Vua Cha Bát Hải Động Đình, vị vua trị vì Thủy Phủ. Ông thuộc hệ thần Tứ Phủ, xếp thứ bảy trong Thập vị Quan Hoàng.

Sự tích của Ông Hoàng Bảy

Theo truyền thuyết, Ông Hoàng Bảy từng giáng phàm trần làm con thứ bảy của dòng họ Nguyễn ở cuối thời Lê. Khi triều Lê Cảnh Hưng bị giặc Trung Quốc xâm lược, ông được cử làm quân sư, dẫn quân đi dọc sông Hồng để đánh giặc và bảo vệ biên cương ở Bảo Hà, Lào Cai.

Đền Ông Hoàng Bảy Cách Sapa Bao Nhiêu Km
Đền Ông Hoàng Bảy Cách Sapa Bao Nhiêu Km

Ở đó, ông đã lãnh đạo lục thủy, đuổi giặc về Vân Nam. Sau đó ông còn khuyến khích các thổ hào và các dân tộc thiểu số như Dao, Thổ, Nùng lên khai hoang lập ấp.

Trong một trận chiến ác liệt, Ông Bảy bị giặc bắt và tra tấn dã man. Nhưng ông không khuất phục mà kiên trung chống đối. Giặc không làm gì được nên đã giết chết ông và ném xác xuống sông.

Điều kỳ diệu xảy ra khi thi hài của ông trôi theo dòng nước đến phà Trái Hút, Bảo Hà thì dừng lại. Trời đất cũng hiển linh cho ông khi mây tụ thành hình ngựa thần và hào quang bao phủ xác ông. Ông được ngựa thần đưa về Bảo Hà và được tứ linh chầu hội.

Sau khi hiển linh, ông được phong làm Thần Vệ Quốc và trấn giữ vùng đất Lào Cai. Ngôi đền thờ Ông Hoàng Bảy được xây dựng tại nơi di hài của ông lưu lại, gọi là Đền Bảo Hà. Đây là nơi thu hút rất nhiều du khách và tín đồ đến chiêm bái vào ngày lễ 17/7 âm lịch hàng năm.

Phong cách sống của Ông Hoàng Bảy

Ông Hoàng Bảy là một vị thần rất ăn chơi và phong lưu. Khi rảnh rỗi, ông thích ngồi uống trà mạn Long Tỉnh, chơi tổ tôm, tam cúc, xóc đĩa,… và có thập nhị tiên nàng phục vụ. Khi xuống đồng nhất, ông hay mặc áo lam hoặc tím chàm có thêu rồng uốn thành chữ thọ, đầu đội khăn xếp có kim lệch màu ngọc thạch.

Ông hay cưỡi ngựa đi chấm lính bắt đồng, nghĩa là những người có tính cách giống ông. Nếu ông ném cây hèo vào ai thì coi như là ông đã chấm đồng người đó. Khi về ngự, ông thường được dâng trà tàu và thuốc lá có tẩm thuốc phiện.

Ông Hoàng Bảy cũng là một vị thần rất nhân từ và đạo đức. Ông luôn khuyên nhủ nhân dân phải sống có nhân nghĩa, tu dưỡng bản thân để có thể lưu phúc cho con cháu.

Giới thiệu về đền Ông Hoàng Bảy

Đền Ông Hoàng Bảy Cách Sapa Bao Nhiêu Km
Đền Ông Hoàng Bảy Cách Sapa Bao Nhiêu Km

Đền Ông Hoàng Bảy hay còn gọi là đền Bảo Hà là một khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Đền được xây dựng để thờ Thần Vệ Quốc Hoàng Bảy – một danh tướng có công lớn trong việc chiêu mộ và chỉ huy quân sỹ cùng nhân dân chống giặc ngoại xâm bảo vệ miền biên cương của Tổ quốc vào cuối thời Lê

Đền Ông Hoàng Bảy nằm ở chân đồi Cấm, bên tả ngạn sông Hồng, tựa lưng vào núi, hướng mặt ra dòng sông như một vệ sĩ canh giữ, bảo vệ vùng đất này. Đền có kiến trúc độc đáo, gồm ba gian chính và hai gian phụ, được trang trí bằng các hoa văn và hình ảnh phong phú, mang đậm nét văn hóa dân tộc

Đền Ông Hoàng Bảy là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, thu hút hàng ngàn lượt khách hàng năm đến dâng hương, cầu bình an, cầu tài lộc. Đặc biệt, vào ngày 17 tháng 7 âm lịch hàng năm, tại đây diễn ra lễ hội lớn để tưởng nhớ công ơn của Ông Hoàng Bảy, với nhiều hoạt động văn hóa – thể thao hấp dẫn

Cách đi từ Sapa đến đền Ông Hoàng Bảy

Để đi từ Sapa đến đền Ông Hoàng Bảy, bạn có thể chọn một trong các phương tiện sau:

  • Đường bộ: Bạn có thể đi xe máy hoặc thuê xe ô tô để di chuyển. Khoảng cách từ Sapa đến đền Ông Hoàng Bảy là khoảng 95km, mất khoảng 2 tiếng đi xe. Bạn có thể theo quốc lộ 4D từ Sapa xuống Lào Cai, rồi rẽ phải theo quốc lộ 70 khoảng 60km để đến xã Bảo Hà. Từ đây, bạn chỉ cần đi thêm khoảng 800m là đến được đền Ông Hoàng Bảy.
  • Đường sắt: Bạn có thể đi tàu từ ga Lào Cai đến ga Bảo Hà. Khoảng cách từ ga Lào Cai đến ga Bảo Hà là khoảng 60km, mất khoảng 1 tiếng đi tàu. Từ ga Bảo Hà, bạn có thể đi bộ hoặc thuê xe máy để đến đền Ông Hoàng Bảy
  • Đường thủy: Bạn có thể đi tàu thuyền từ bến tàu Lào Cai đến bến tàu Bảo Hà. Khoảng cách từ bến tàu Lào Cai đến bến tàu Bảo Hà là khoảng 60km, mất khoảng 2 tiếng đi tàu. Từ bến tàu Bảo Hà, bạn có thể đi bộ hoặc thuê xe máy để đến đền Ông Hoàng Bảy.
Đền Ông Hoàng Bảy Cách Sapa Bao Nhiêu Km
Đền Ông Hoàng Bảy Cách Sapa Bao Nhiêu Km

Kết luận

Trên đây là những thông tin giải đáp về thắc mắcĐền Ông Hoàng Bảy Cách Sapa Bao Nhiêu Km? Đền Ông Hoàng Bảy là một địa điểm du lịch tâm linh và lịch sử đáng để bạn ghé thăm khi đến với Sapa. Bạn có thể dễ dàng đến đây bằng nhiều phương tiện khác nhau, tùy theo sở thích và kinh phí của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình. Taxicuchi chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *